Blog

Real clinic เลือกใช้เทคโนโลยีเลเซอร์ Erbium:YAG ซึ่งเป็น Gold Standard Laser ในการรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด

SCULPTRA คืออะไร Sculptra คือ สารกำเนิดคอลลาเจนในรูปแบบการฉีด ที่ประกอบด้วย PLLA (Poly-L-Lactic acid) มีคุณสมบัติในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน เติมเต็มชั้นผิว และยกกระชับใบหน้า อยู่ได้นานถึง 2-3 ปี และคงรูปได้ดีกว่าฟิลเลอร์ชนิด HA (Hyaluronic Acid) ทั่วไป PLLA ย่อมาจาก Poly-L-Lactic acid เป็น Biostimulator ตัวแรก ได้รับการอนุมัติจาก FDA ในสหรัฐอเมริกาและถูกใช้ทั่วโลกตั้งแต่ปี 1999 เป็นสารสังเคราะห์จากพืชที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างใต้ชั้นลึกของผิว เพื่อลดริ้วรอย ยกกระชับและทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น ในการฉีดสาร PLLA นั้น โดยหลักการเป็นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ในการเรียกเม็ดเลือดขาวที่ชื่อว่าMacrophage ออกมาทำงานกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินที่ใต้ชั้นผิวทำให้คืนความอ่อนเยาว์อย่างป็นธรรมชาติ ซึ่งจะคงปริมาตรได้ดีกว่า Hyaluronic Acid ทั่วไป โดยสลายตัวช้ากว่าทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานมากกว่า

Acne Scar and Dermal Filler หลุมสิวกับการแก้ไขด้วยสารเติมเต็ม ฉีดหลุมสิวใช้ฟิลเลอร์ตัวไหนดี? ฉีดไปแล้วไม่กี่เดือนก็สลายหมด!! คุ้มค่าไหมที่จะฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว!?

ทำไมเลเซอร์ที่ดีที่สุด จึงไม่ใช่คำตอบเดียวของการรักษาทุกหลุมสิว

Subcision คืออะไร? Subcision คือหัตถการแพทย์ที่ใช้เข็มหรือเครื่องมือพิเศษในการตัดเลาะผังผืดใต้ผิวหนังให้ขาดออกจากกัน ถือเป็นหนึ่งในหัตถการหลักที่หมอใช้เป็นประจำเกือบทุกเคส และถือเป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด สำหรับกลุ่มแผลเป็นหลุมสิวประเภท rolling, tethered, anchored และ bound down acne scars

ตอนที่ 1: สิว สิวเกิดขึ้นเมื่อไร? สิวเป็นโรคที่เกิดกับวัยรุ่นกว่า 90% โดยทั่วไปมักเริ่มเป็นวัยรุ่น แล้วสิวคืออะไร? การเกิดขึ้นของสิวมี 4 ขั้นตอนหลัก ดังนี้: 1 ต่อมไขมัน ผลิตน้ำมันในรูขุมขน (sebum) มากขึ้น 2 เกิดการอุดตันของรูขุมขน 3 มีการเจริญเติบโตของแบคทีเรียบริเวณรูขุมขน 4 การอักเสบ

โปรแกรมหลักในการรักษาหลุมสิวของหมอ มีชื่อว่า REAL Scar Synergy เป็นการดูแลรักษาแบบองค์รวม โดยเน้นการรักษาด้วยหัตถการแพทย์เป็นหลัก ซึ่งจะรวมหลากหลายเทคนิควิธีเข้าด้วยกัน ขั้นตอนการรักษาและวิธีที่หมอเลือกใช้ให้คนไข้แต่ละราย ขึ้นอยู่กับประเภทของหลุมที่เป็น สภาพพื้นฐานผิวและข้อจำกัดส่วนตัวของคนไข้เอง ซึ่งเป็นการดูแลคนไข้แบบองค์รวม และเน้นความละเอียดในการรักษาแบบเฉพาะประเภทหลุม วิธีการรักษาแตกต่างออกไปแต่ละรอยหลุมสิว ไม่ใช่ใช้แค่วิธีการเดียวในการรักษาหลุมสิวทุกแบบบนใบหน้า

หลุมสิว คือรอยแผลเป็นชนิดหนึ่งในผู้ที่เป็นสิวนำมาก่อน  มีการศึกษาพบว่าคนที่เป็นสิวจะเกิดรอยแผลเป็นหลุมสิวตามมาได้ถึง 95% แม้จะได้รับการรักษาสิวอย่างดีเพียงใดก็ตาม ก็อาจหลีกเลี่ยงการเกิดขึ้นของหลุมสิวไม่ได้ ซ้ำร้ายการเป็นหลุมสิวจะปรากฏร่องหลุมลึกที่มากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยปัจจัยกระตุ้นจากแสงแดด มลภาวะ และอายุวัยที่มากขึ้น ซึ่งปัญหาการเป็นหลุมสิวนี้ ไม่ใช่แค่เกิดรอยแผลเป็นที่รักษายากเท่านั้น แต่บางครั้งยังกระทบต่อสภาวะความรู้สึกจิตใจของคนไข้เอง ทำให้สูญเสียความมั่นใจในตัวเอง เกิดภาวะเครียด วิตกกังวล ไปจนถึงภาวะซึมเศร้า จนกระทบต่อคุณภาพชีวิต การเรียน และการทำงานได้เลยทีเดียว

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้